Chào bác sĩ Bác sĩ ơi cháu bị viêm gan b đã gần 10 năm nay. Cháu vẫn thăm khám định kỳ những lần chước kết quả bình thường bác sĩ cũng không cho dùng thuốc. mới đây cháu đi xét nghiệm máu tổng quát, xét nghiệm nước tiêu có một số kết quả như sau: 1. Xét nghiệm máu: HbsAg dươg tính, Anti-HBS âm tính, HbeAg âm tính, Anti hbe âm tính, Anti HBC dương tính 2. Xét nghiệm chức năng ganthì có những chỉ sau không bình thường : ALT (GPT) 43.3 u/l, GGT 42.3 U/LN bilirubin TP 25.1 umol/L, bilirubin GT 18.7 umol/L 3. Định lượng viêm gan B 5 hạng mục kết quả như sau: HbsAg: 325.19 ng/ML , Anti-HBS: 1.06 Mlu/ml, HbeAg: < 0.01, Anti hbe: 0.22 NCU/ml , Anti HBC: 149.95 NCU/Ml 4. Xét nghiệm HBV_DNA PCR định lượng: Dưới ngưỡng phát hiện: 5. Em bị gan nhiễm mợ độ 1. 6. Ngoài những chỉ số này ra thì em còn làm cơ xét nghiệm sơ gan, ung thư gan xét nghiệm nước tiểu kết quả bình thường. 7. Siêu âm kết quả bình thường Xin hỏi bác sĩ về tình trạng bệnh viên gan B của e, và phương hướng điều trị ạ> Chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu từng bị viêm gan cấp tính và đang ở giai đoạn mãn, mức độ chưa nặng nhưng cũng chưa ổn định hoàn toàn. Ngoài ra cháu bị gan nhiễm mỡ vì vậy chế độ ăn uống càng phải chú ý hơn, cùng với chế độ sinh hoạt, lao động hợp lý kết hợp với điều trị bằng thuốc. Cháu nên đi khám định kỳ để có chỉ định điều trị hợp lý từ bác sỹ. Thân mến!