Xin chào bác sĩ, Nếu 1 bệnh nhân bị ngạt nước dẫn đến suy hô hấp phù phổi cấp . qua điều trị được 3ngày . bệnh nhân cảm thấy chóng mặt khi ngồi dậy là do nguyên nhân nào ạ .
Trả lời:
Chào bạn, Sau khi bị ngạt nước, suy hô hấp phù phổi cấp thì tình trạng sức khỏe bị suy sụp. Bệnh nhân bị thiếu oxy trầm trọng do đó oxy nuôi dưỡng não cũng bị thiếu. Vì vậy khi ngồi dậy hoặc thay đổi tư thế, bệnh nhân hay bị chóng mặt . Sau khi điều trị ổn định, tình trạng suy hô hấp, sức khỏe hồi phục dần thì hiện tượng đó sẽ hết Thân mến