Xin chào bác sĩ, Vậy bác sĩ ơi xét nghiệm mấy cái đó trong khoảng thời gian bao lâu mới có kết quả,quá trình xét nghiệm có nhanh gọn không hay phải kéo dài? Mình đến bệnh viện nói kiểm tra tất cả mấy thứ đó phải ko bác sĩ? Và cho em hỏi luôn nếu phát hiện bệnh thì nên chữa trị ở đâu tốt nhất ạ? Và nếu bệnh sán thì có thể chữa không? Nếu kiểm tra không có bệnh thì có cần tiêm ngừa hay uống thuốc gì để phòng ngừa ko ạ? Và khoảng thời gian bao lâu mới đi kiểm tra lại một lần?có cần phải xét nghiệm od không ?
Trả lời:
Chào bạn! Quy trình khám mà BS Edoctor đưa ra cho bạn sẽ trả kết quả trong vòng 24 giờ bạn nhé! Nếu phát hiện bệnh thì bạn có thể khám chũa bệnh tại nơi bạn làm xét nghiệm hoặc bạn có thể đến BV Đại Học Y Dược Tp.HCm để điều trị Việc phòng ngừa sán và giun chủ yếu bằng cách Không ăn uống chưa nấu chín, ôi thiu, cần rửa kỹ thực phẩm dưới vòi nước sạch và giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện, không nghịch bẩn, thường xuyên tắm rửa, không đi chân đất, không để trẻ bò lê la dưới đất. Cắt móng tay, đi dép thường xuyên, Vệ sinh môi trường sạch sẽ, quản lý chó mèo, không để chó mèo phóng uế ra môi trường xung quanh. Phân chó mèo phải được chôn lấp và bỏ đúng nơi quy định.