Xin chào bác sĩ, con trai e được 9 tháng cân nặng 8kg2 cao 71cm nhưng do bé bị bệnh gần ngày chích nên mới chích ngừa được 2 mũi 5trong 1. Mũi 1 lúc 3 tháng mũi 2 lúc 5 tháng. Cho em hỏi thời gian các mũi tiêm cách nhau như vậy có mất tác dụng của thuốc không ạ. Bé tăng cân ít như vậy có sao k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trẻ em qua 6 tháng thường tăng cân răt chậm và có nhiều trẻ không tăng cân vì vậy bé nhà bạn là hoàn toàn bình thường. Khi tiêm mũi 5 trong1 nếu như trẻ bị sốt hay bị ốm đếu không thể tiêm được đó là lý do vì sao nhiều trẻ tiêm đủ 3 mũi này rất muộn. Bạn không nên quá lo lắng, việc tiêm trẻ trong giới hạn cho phép và phát huy được tác dụng thuốc bạn nhé. Thân ái chào bạn.