Xin chào bác sĩ,sốt ảnh hưởng thần kinh và mạch máu thì cơ chế ảnh hưởng như thế nào ak
Trả lời:
Chào bạn Sôt là tình trạng tăng thân nhiệt, khi đó cơ thể sẽ có phản ứng tăng thải nhiệt để cân bằng do đó sẽ có những hiện tượng sau xảy ra: - giãn mạch ngoại biên nên da thường đỏ - tác dụng trung tâm hô hấp vận mạch ở não dẫn đến tăng nhịp thở, mạch nhanh. - Do nhiệt độ cao kích thích các tế bào não lan tỏa có thể có co giật, mê man, tình trạng này thường gặp ở trẻ nhỏ do não chưa hoàn thiện, dễ bị kích thích hơn Thân mến