Xin chào bác sĩ, Con cháu bị nấm lưỡi hiện cháu được 10thang , nặng 10.2kg, ko ăn uống được gì cả, cháu có rơ lưỡi bằng daktarin. Cho cháu hỏi là nếu dùng thuốc này kéo dài có ảnh hưởng gì ko ạ,? Và thời gian này cháu chỉ bú mẹ thôi liệu có đủ dinh dưỡng. Cháu xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bé bị nấm lưỡi vẫn nên rơ lưỡi hàng ngày với dung dịch rơ lưỡi, nhằm giảm bớt bợn sữa bám vào lưỡi gây nấm. Nếu bé có nấm miệng nhiều, khóc quấy và không chịu bú, bạn nên đưa bé đi khám để được bác sĩ tư vấn thêm. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bé 10 tháng sữa mẹ vẫn đủ năng lượng cung cấp cho bé, tuy nhiên bạn nên tập cho bé ăn dặm thêm để bé quen với thức ăn ngoài và bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết mà sữa mẹ còn hạn chế. Chúc bạn vui