Tôi mới đi khám thì bác sỹ kết luận bị Thiểu năng tuần hoàn não. Xin bác sĩ trả lời giúp bệnh này cụ thể như thế nào? Nên làm gì để bớt bệnh. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Thiểu năng tuần hoàn não là tình trạng máu tưới lên não bị kém do nhiều nguyên nhân, có thể là do rối loạn vận mạch não, hoặc do thoái hóa đốt sống cổ làm ảnh hưởng tới đường động mạch tưới máu lên não. Hoặc là do bản chất lòng động mạch bị sơ vữa máu kèm theo,... Tình trạng bệnh nhân thường có cảm giác nặng đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ,... Trong trường hợp này thường điều trị bằng các thuốc tăng tuần hoàn não, tăng sự trao đổi oxi của máu với não, hạn chế sự rối loạn vận mạch của não... đồng thời kèm theo điều trị vật lí trị liệu, đông y tùy từng nguyên nhân. Em nên kết hợp với luyện tập thể dục thể thao, phối hợp với các bài tập luyện tăng trí nhớ ( đan len, đọc sách, học bài hát, học thuộc lòng những bài văn, thơ mà em yêu thích,... Chúc em sớm điều trị thành công!