Xin chào bác sĩ, Con thứ hai thì bao nhiêu tuần thì sinh? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Con thứ mấy cũng vậy bạn nhé, ngày dự sinh sẽ được tính theo ngày kinh cuối. Bạn có thể tính theo vòng tính ngày dự sinh (có thể tìm mua ở chỗ khám thai, hay nhà thuốc), hoặc bạn tính theo công thức Naegele: Ngày + 7, tháng - 3. Ví dụ ngày kinh cuối của bạn là ngày 3 tháng 8 thì ngày dự sinh là: 10 tháng 5 Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẽ sinh vào đúng ngày như vậy, còn tùy thuộc vào thai kỳ của bạn nhé. Thân mến!