Tôi hay bị nhói tim , Đi siêu âm bác sĩ bác sĩ nói bình thường Không có dấu hiệu gìVề Bệnh tim , sức khỏe bình thường Xin hỏi đó là triệu chứng gì
Trả lời:
Chào bạn ! Với những triệu chứng này, nhiều khả năng là bệnh tim nhưng cũng cần tầm soát thêm các bệnh lý khác gây đau ngực trái. Có nhiều nguyên nhân gây đau ngực trái: - Viêm dây thần kinh liên sườn, viêm sụn sườn - Rối loạn thần kinh tim - Bệnh tim thực thể như hở - hẹp van tim, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, viêm màng ngoài tim, đây là nhóm bệnh lý nguy hiểm nhất trong các nguyên nhân gây đau ngực trái. - Bệnh lý ở phổi - Viêm dạ dày - thực quản có thể đau lan lên vùng ngực. Bạn nên đến khám chuyên khoa tim mạch, làm thêm các xét nghiệm như đo điện tim gắng sức, siêu âm tim để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Thân ái chào bạn !