Xin chào bác sì, Lam ơn cho tôi hỏi. Tôi thấy hơi đau bụg. Lấy tay ấn mạnh chỗ giữa bụg ( trên rốn) thấy có cái gì đó đập rất mạnh giốg tim đập. Xin hỏi có sao ko ạ? Nó là cái gì đập vây? Làm ơn trả lời nhanh giúp tôi. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đó có thể động mạch chủ của bạn,Động mạch chủ bụng cung cấp máu chủ yếu cho các cơ quan trong ổ bụng và phần dưới cơ thể. Bình thường, đường kính của động mạch chủ bụng là khoảng 2 cm.Bình thường một số người có thành bụng mỏng có thể sờ thấy động mạch chủ bụng, tuy nhiên cũng cần loại trừ phình động mạch chủ bụng ( thường ở người cao tuổi). Bạn nên đến các cơ sở y tế đa khoa uy tín làm siêu âm bụng đo kích thước động mạch chủ để xác định có phình động mạch chủ hay không từ đó có hướng điều trị thích hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!