Chào Bác sĩ! Dạo gần đây em cảm thấy cơ thể mệt mỏi và khát nước liên tục về đêm. Em có seach google xem tình trạng thì kết quả nói e bị đái tháo đường. Em có đến bv Gia Định để khám thì BS nơi đó cũng chuẩn đoán em bị đái tháo đường khi nghe em nói về chịu chứng bệnh, nhưng khi xét nghiệm máu thì kết quả là lượng đường là bình thường (sau ăn). Em xét nghiệm lúc 3h chiều. Nhưng cả ngày em đều không ăn gì. Bác cho em hỏi trước và sau khi ăn có ảnh hưởng đến kết quả không ạh! Cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn Để xét nghiệm định lượng đường máu trong cơ thể tốt nhất bạn nên xét nghiệm vào buổi sáng nhin ăn , nhịn uống các loại nước , nếu kết quả từu 3,9 đến 6,4 mmol/l là bình thường , đây là kết quả chính xác nhất , còn khi bạn đã ăn hoặc uống rồi thì đường máu dưới 11 mmol/l là bình thường , nếu trên 11mmol/l là bạn có biểu hiện đường máu cao Vì bạn không cung cấp kết quả xét nghiệm của bạn nên bác sỹ không thể tư vấn được xem bạn có bị tiểu đường hay không ? Bạn nên cung cấp thêm chi tiết : bạn có ăn nhiều uống nhiểu , tiểu tiện nhiều, người gầy xút nhanh không ? Thân mến