Xin chào bác sĩ, Con tôi 7 tuổi sáng hay bị đau bụng vùng rốn. Không đi ngoài. Chỉ đau vào buổi sáng thức dậy. Xin hỏi đau bụng này là do bị gì và cách điều trị. Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Con bạn hay bị đau bụng vùng rốn buổi sáng, không kèm rối loạn đi tiêu. Loại trừ các nguyên nhân gây đau bụng cấp tính nguy hiểm thì một số bệnh gây triệu chứng dai dẳng như trên là do nhiễm giun sán, rối loạn tiêu hoá, viêm dạ dày tá tràng. Bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ, làm xét nghiệm phân tìm trứng giun, siêu âm bụng kiểm tra để phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh. Bạn nên sổ giun định kì cho con 6 tháng 1 lần bằng các thuốc như Albendazone 400mg(1 viên), hoặc Fugacar 500mg ( 1 viên), cho cháu ăn chín uống sôi. Thân