Xin chào bác sĩ, con tôi khi 3 tuổi cháu rất hay bị tè dầm ra quần và mỗi lần đi tiểu thì đầu bộ phận sinh dục cứ căng phồng lên, đi khám ở bệnh viện nhi trung ương thì bác sĩ có chẩn đoán là cháu bị hẹp bao quy đầu. Khi đó bác sĩ có làm thủ thuật nong bằng tay cho cháu và hướng dẫn bố mẹ cháu về tự nong nhẹ nhàng và vệ sinh thường xuyên bộ phận sinh dục cho cháu. Thời gian đầu thì tôi thấy cháu cũng đỡ ko còn thấy các triệu chứng như trên nữa. Nhưng cứ được vài tháng sau khi không làm nữa là cháu lại bị lại. Giờ cháu đã được hơn 4 tuổi rồi. Bác sĩ cho tôi hỏi là bây giờ có nên tiếp tục làm như vậy cho cháu ko hay nên cho cháu đi chích mở ạ. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Bé đã 4 tuổi nhưng tình trạng hẹp vẫn còn tiếp diễn, bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ lại để được khám và tư vấn nên tiếp tục nong hay cần phẫu thuật. Hẹp bao quy đầu nên được khám kĩ và trực tiếp thì sẽ tốt hơn. Chúc bạn vui