Xin chào bác sĩ, Năm nay em 17 tuổi và từ khi thay răng sữa xong thì hàm dưới vẫn trắng đều còn hàm trên thì hai cây răng cửa do lúc nhỏ em ko nhổ nên nó rung ray rồi mấy tháng sau cứng lại ko nhổ được nữa và 2 cây kế bên hàm trên cũng vậy là 4 cây . Một thời gian sau xuất hiện vôi răng nhưng hàm dưới thì không còn hàm trên chỗ cây răng ko nhổ mà bị cứng lại thì bị dính rất nhiều vôi răng , tuy rằng em vẫn đánh răng đầy đủ , em đã tẩy vôi hơn 2 năm ( chủ yếu là hàm trên ) mà vẫn bị , bs cho em hỏi có phải do ko nhổ răng để bị cứng lại mới bị vậy ko hay là vôi là do mình ăn uống . Tại em thấy gia đình em ko ai bị mà rất ít khi đánh răng nữa , có mỗi em là đánh răng đều nhất . Mong bs giúp em với em cảm thấy rất tự ti , ít hay cười và thấy mệt mỏi khi 6 tháng phải tẩy vôi 1 lần , em đã từng nghĩ mình phải làm điều này suốt đời hay sao hay vẫn còn cách giải quyết . Bs cho em lời khuyên với ạ , hay là em nên thay 4 cây răng đấy thành răng giả là hết bị ạ , bs giúp em với .
Trả lời:
Chào em! Em nên sớm đến các bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được kiểm tra trực tiếp và cho hướng điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!