Chào bác sĩ. Cháu năm nay 17 tuổi, hay bị đau đầu. Cháu thường đau những lúc thời tiết thay đổi, sử dụng điện thoại, máy tính nhiều, hoặc do căng thẳng ít được nghỉ ngơi. Cháu hay dùng loại thuốc giảm đau seda. Cháu biết là không nên dùng nhiều thuốc, vậy nên làm gì lúc đau thì tốt hơn ạ? Vì có những lúc đau mà không được nằm nghỉ. Cháu không bị viêm xoang hay bệnh mãn tính gì liên quan. Cháu thường không thức muộn quá 12 giờ đêm.
Trả lời:
Chào em Em đã đi khám bênh không có bênh mãn tính không viêm xoang Đau dầu do căng thẳng thần kinh, tâp trung công viêc, thời tiết thay đổ, không nghỉ ngơi, thức khuya. .. Đau đầu có liên quan đến căng thẳng thần kinh. Nguyên nhân do tình trạng căng cơ (cơ bắp của da đầu và cổ) và căng thẳng tâm lý gây ra cơn đau đầu. Cũng có một số nghiên cứu cho rằng, yếu tố di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng để mắc bệnh đau đầu do căng thẳng thần kinh Nếu cơn đau kiểm soát được để han chế dùng thuốc Em có thể Giữ ấm nếu đau đầu có liên quan đến thời tiết lạnh • Sử dụng một chiếc gối khác hoặc thay đổi tư thế ngủ • Ngồi đúng tư thế khi đọc sách, làm việc, hoặc khi làm các hoạt động khác • Cử động cổ và vai thường xuyên khi đánh máy, khi làm việc trên máy tính hoặc những việc tương tự khác • Ngủ và nghỉ ngơi hợp lý thư giãn tránh căng thẳng • Xoa bóp cơ bắp bị đau cũng có thể có ích Thân mến chào em