Chào bác sĩ. Mắt tôi bị thâm do thức khuya.. có cách nào để chữa trị
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đã biết việc thức khuya làm mắt có quầng thâm, vậy tốt nhất là bạn nên ngủ đủ giấc, không thức khuya, một ngày cố gắng ngủ đủ ít nhất 7 - 8 tiếng. Ngoài ra bạn nên có chế độ làm việc và sinh hoạt hợp lý, khoa học. Bạn cần ngủ đủ giấc và sinh hoạt đều đặn 1 thời gian dài sau đó thì mắt mới có thể giảm quầng thâm được. Để làm dễ chịu cho đôi mắt và giảm quầng thâm, bạn có thể thử cách sau: bạn dùng túi chườm ấm chườm lên 2 mắt trước khi ngủ, sẽ có cảm giác dễ chịu và ngủ ngon hơn đấy. Hoặc bạn có thể mua dầu massage, bạn có thể dùng dầu dừa, xoa lên tay và dùng tay massage vòng tròng đều vùng mắt, vùng mi dưới, và cung mày với những động tác nhẹ nhàng, cũng có thể giúp kích thích tuần hoàn vùng mắt và làm cho bạn cảm thấy thư giãn, ngủ ngon hơn. Thân mến!