Xin chào bác sĩ, Đứa em trai năm nay 23 tuổi, nặng 108kg. 2 hôm nay tự nhiên người yếu, mệt lả, tay xụi lơ, làm việc nhẹ không nổi, làm việc nặng khuân vác nặng thì được. Xin hỏi bác sỹ là dấu hiệu của bệnh gì ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Cơ thể mệt mỏi có thể chỉ là 1 trong những vấn đề rất thường gặp trong cuộc sống mà không nhất thiết nằm trong triệu chứng của bệnh gì. Trong trường hợp của em bạn nếu vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường, ngủ bình thường mà chỉ cảm thấy mệt thì nên theo dõi thêm 1 vài ngày nữa. Nếu là cơ thể mệt mỏi thông thường thì sau 1 vài ngày sẽ cải thiện nếu được nghỉ ngơi. Bạn cũng cần chú ý xem liệu có liên quan đến thời tiết nắng nóng mà không bù đủ nước điện giải hay không? Nếu sau vài ngày mà triệu chứng không cải thiện thì bạn nên đưa em đi khám tổng quát để yên tâm hơn. Thân mến