bac si cho emhoi hiem mauco totcho suc khoe khong Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Người hiến máu ở độ tuổi nữ tữ 18- 55 và nam từ 18- 60. Cân nặng>45kg. Một năm hiến máu tối đa từ 3- 4 lần. Không mắc bệnh lý, không bị nhiễm các tác nhân lây qua đường truyền máu, không có hành vi nguy cơ, đều có thể hiến máu. - Mỗi lần tham gia hiến máu người hiến máu được bác sĩ khám sức khỏe và tư vấn cho người hiến máu , như vậy bạn được khám kiểm tra sức khỏe miễn phí. - - Hiến máu thường xuyên sẽ kiểm soát lượng sắt trong cơ thể, nhất là nam giới , giảm nguy cơ mắc bệnh tim... - Đốt cháy lượng calo dư thừa, kiểm soát được cân nặng Hiến máu là 1 hành động nhân đạo để cứu người . Và tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà bác sĩ có chỉ định đồng ý cho bạn hiến máu nhé Chúc bạn thành công