Mỗi lần vận động các khớp cổ tay. Chân sưng len nóng đỏ. E xin hỏi bs e bi gut hay khớp
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Xin bạn nói rõ hơn về tính chất đau khớp của mình, thông thường gút là bênh lý viêm khớp do lắng đọng tinh thể MSU ở khớp, bệnh thường ở người nam, thường đau một khớp đơn độc, đạt đỉnh trong vòng 12 giờ, đau dữ dội, kéo dài khoảng 2 tuần từ hết, nếu không điều trị , tình trạng tăng acid uric tiến triển, sẽ có những đợt khởi phát ở nhiều khớp... Còn nếu bạn bi đau nhiều khớp, có tính chất đối xứng, đau sau khi vận động thì có thể bị các bệnh lý như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp,..... Bạn có thể tới khám tại các phòng khám cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mên ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !