Xin chào bác sĩ, tôi bị sâu răng hàm đã lâu, mấy ngày hôm nay tôi rất đau nhức, ở giữa răng đau có mọc cục thịt, cho hỏi tôi có phải nhổ không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn là có biểu hiện sâu tới tủy răng, nên kích thích vào các dây thần kinh ở chân răng dẫn đến đau nhức. Để chỉ định nhổ hay không nhổ thì bạn nên đến chuyên khoa Răng hàm mặt để bác sỹ khám cụ thể xem mức độ tổn thương của răng đến đâu, nếu như chân răng còn chắc thì bác sỹ có thể diệt tủy và bảo tổn răng cho bạn, còn nếu tổn thương quá nặng không thể giữ được thì lúc đó mới có chỉ định nhổ. Thân mến!