Xin chào bác sĩ, Trong một lần đi khám đinh kỳ bac si noi rằng mỡ máu hơi cao về thay đổi cách sinh hoat huyết ap 135/8 đo tay phải ,tay trái 120/75 như vây co bị tang hap khồng ạ sự chênh lêch như vây có đáng ngại không , co cách nào cải thiện sự chênh lệch đó không ạ.Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Trị số huyết áp của bạn hiện chưa đủ tiêu chuẩn để chẩn đoán THA. Nếu trị số HA > 140/80 mmHg bằng những phương pháp đo đặc hiệu mới chẩn đóan được THA! Huyết áp chênh lệch hai cách tay như vậy không phải là chênh lệch đáng kể.