Chào bác sĩ Cho em hỏi giữa trứng gà và trứng vịt nên ăn trứng nào ?? Em nghe nói trứng gà công nghiệp ăn ảnh hưởng đến hoóc môn gây vô sinh điều này có đúng không ?? Em cảm ơn !!
Trả lời:
Chào em Để biết trứng gà hay trứng vịt tốt em tham khảo thành phần dinh dướng: Một quả trứng gà to (khoảng 50g) cung cấp: Năng lượng: 71 Kcal. Chất béo: 5g Cholesterol: 211mg Sodium: 70mg Carbohydratge: 0g Protein: 6g Một quả trứng vịt (khoảng 70g) cung cấp: Năng lượng: 130 Kcal. Chất béo: 10g Cholesterol: 619mg Sodium: 102mg Carbohydrate: 1g Protein: 9g Có thể thấy, các chất dinh dưỡng trong trứng vịt không hề thua kém trứng gà mà thậm chí còn vượt trội hơn. Ngoài ra, trứng vịt thường tươi lâu hơn, do vỏ trứng dày hơn. Trứng vịt có nhiều axít béo Omega-3. Những người không thể ăn trứng gà do dị ứng, thường có thể ăn trứng vịt/. Đối với trứng gà công nghiêp là một trong những nguồn cung cấp cao đạm tối ưu, trong đó có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, một lượng nhỏ axit béo omega-3, một lượng lớn các thành phần nâng thể lực như lecithin, lutein. Không có nghiên cứu nào nói ăn trứng gà công nghiêp gây vô sinh em nhé Thân mến chào em