Xin chào bác sĩ, e bị đau ở ngực dưới bên trái . Đôi lúc đau nhói cái xong hết. Dạo này thì ấn vào đau. Và bên trái to hơn bên phải một chút. Bs cho e hỏi liệu có sao k ạ. E 20t chưa lấy ck ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Không rõ chổ đau ngực trái , bạn sờ vào có thấy khối chắc, hay tổn thương gì không, nếu có khối chắc có thể là bệnh lý tuyến vú, có thể thay đổi sợi bọc tuyến vú,....nếu không có những tổn thương này thì có thể là đau do phần mềm , cơ ( viêm cơ, viêm sụn sườn), trong trường hợp này thường lành tính , có thể uống các thuốc giảm đau, giãn cơ thông thường. Tuy nhiên nếu có khối tổn thương ở mô tuyến vú thì cần lưu ý, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu ,làm thêm các khảo sát như siêu âm tuyến vú, chụp XQ vú, hay làm FNA, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !