Chào bác sĩ Cho em hỏi bố em năm nay 54 tuổi, ăn uống bình thường nhưng bị tăng cân có thể là dấu hiệu gì ạ? Bố em thường xuyên sử dụng rượu bia và thuốc lá Em muốn đưa bố đi khám tổng quát thì có những địa chỉi tin cậy nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tăng cân thường là biểu hiện của tình trạng dư năng lượng, tuy nhiên nếu năng lượng nhập và xuất bằng nhau, nhưng vẫn tăng cân cần xem xét các nguyên nhân gây giữ nước trong cơ thể ( biểu hiện bên ngoài là phù, tiểu ít), có thể do thuốc, do bệnh lý thận, suy tim, xơ gan...... Để đi khám tổng quát thì bạn có thể tới bệnh viện Đa Khoa tại địa phương của mình đang sinh sống, nếu ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tới khám tại bệnh viện Đại Học Y Dược Tp HCM ,ĐC 215 Hồng Bàng, Quận 5, TpHCM. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!