Chào bác sĩ! Khoảng từ tháng 5 cháu có bị đi ngoài ra máu vài lần, máu tươi và nhỏ giọt. Sau đó cháu không bị lại cho đến khoảng 3 tuần trước cháu lại bị đi ngoài ra máu, máu cũng tươi và nhỏ giọt, lúc nhiều lúc ít, có lúc thì chỉ thấy trên bề mặt phân không nhỏ giọt. Bác sĩ tư vấn giúp cháu là cháu bị bệnh gì? Có phải ung thư đại trực tràng không? Cháu thật sự rất lo lắng!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng bệnh của bạn BS nghĩ nhiều là bị trĩ hơn là ung thư đại trực tràng, tuy nhiên tình trạng này cần được giải quyết gấp vì nếu không sẽ đẩy bạn vào tình trạng mất máu kéo dài và dẫn đến thiếu máu mạn, thêm nữa mình là nữ sẽ còn bị mất máu khi hành kinh và sẽ khiến bạn hay chóng mặt lúc gắng sức, có thể té xỉu, bạn nên đi khám để được điều trị bằng thuốc hoặc nếu cần sẽ là phẫu thuật nội soi đốt búi trĩ. Thân mến.