Xin chào bác sĩ, Em hay bị đầy hơi, nóng bụng... Cho em xin tư vấn với.
Trả lời:
Chào em, Dấu hiệu đầy hơi, nóng bụng của em là biểu hiện của hội chứng dạ dày. Hiện tại nếu chỉ thi thoảng bị thì em có thể dùng các biện pháp không dùng thuốc trước như: - Ăn đúng giờ, chia nhỏ bữa ăn, không để quá no hay quá đói - Không sử dụng rượu, bia, đồ quá nóng, chất kích thích dạ dày - Không ăn một số thực phẩm tăng tiết dịch dạ dày như khế, chuối tiêu, dứa. - Giữ ấm, tránh thức khuya và căng thẳng - Tập thể dục tăng sức đề kháng. Nếu áp dụng các biện pháp này rồi mà vẫn bị đầy bụng khó tiêu thì em nên tới khám bác sỹ để được kê thuốc sử dụng nhé. Chúc em khỏe