bác sĩ cho con hỏi.. con đg uống thuốc lao mà bị phát ban cả mặt cả người thế này có sao không ạ.. dạng phát ban này là phát ban gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp thong tin thêm để bác sĩ dễ tư vấn ko Ko biết bạn phát ban toàn thân hay chỉ vùng bụng? Ban trước khi uống thuốc đa có nhưng ít chưa hay hoàn toàn chưa có? Nếu chỉ xuất hiện sau uống thuốc thì có thể do dị ứng với thuốc chống lao. Nếu có từ trước chỉ ở vùng quanh thắt lưng và nặng lên sau khi dùng thuốc thì có thể là hiện tượng viêm da tiếp xúc và thuốc làm nặng lên. Tốt nhất bạn nên khám lại bác sĩ để bác sĩ đánh giá lại