Chào bác sĩ em trai cháu năm nay 12 tuổi bị nổi những mụn nhỏ li ti có nhân ở hai má với phần từ bả vai xuống khuỷu tay. Cho cháu hỏi bị vậy thì chữa sao ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Các sang thương trên da mà bạn gửi đến, gợi ý đến tình trạng viêm lỗ chân lông. Đây là tình trạng thường gặp ở những người có tuyến bã phát triển, tăng tiết mồ hôi nhiều. Các lỗ chân lông bị chất bẩn lấp kín, dẫn đến bế tắc, bị bội nhiễm sẽ tạo nên các mụn mủ. Để giảm thiểu tình trạng này cần chú ý giữ gìn vệ sinh thân thể, tắm rửa thường xuyên, mặc đồ thoáng mát. Nếu tình trạng trên kéo dài, viêm da nhiều có thể cần tới kháng sinh, thuốc bôi cso kháng sinh để điều trị tình trạng này. Nếu lo lắng bạn nên đưa em trai đến khám chuyên khoa da liễu để được khám và tư vaas n thêm nhé. Thân