Hôm nay e đả khám và kết quả của e hôm nay e xin gửi hình bác sỉ coi dùm e và có thể cho e biết là tình trạng bệnh e xấu lấm phải o bác sỉ. Với lại cho e hỏi thêm là lần sao tái khám có xét nghiệm : xn sinh hoc phân tử hbv. Xn sinh hoá máu.xn miễn dịch AFp và siêu âm bụng. Như vậy nhửng xn có nhiều tiền o và e có nên sử dụng bảo hiểm trong điều trị cho đở tốn kém o. E thấy chi phí cho xn và thuốc uống mỏi tháng cao quá mà e o biết có nên sử dụng bảo hiểm cho đở tốn kém o bs. Xin bs tư vấn dùm e hoan mang quá và o biết hỏi ai bs ơi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy tình trạng tăng men gan khá cao, có thể là biểu hiện của tình trạng viêm gan cấp, do virut viêm gan B, hoặc C, hoặc có thể do nguyên nhân khác, bạn cần làm thêm các xét nghiệm vi sinh và sinh hóa khác để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Xét nghiệm định lượng HBV- DNA có giá tiền khá cao tầm khoảng 1 triệu đồng, các xét nghiệm sinh hòa và AFP có giá tiển rẽ hơn, bạn nên sử dụng bảo hiểm y tế để tiết kiệm chi phí điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe,