Xin chào bác sĩ, mẹ cháu sáng nay bị đau bụng sau đó đi ngoài rất nhiều lần, tiêu chảy ra nước, từ sáng đến giờ tuy k đi ngoài nữa nhưng mẹ cháu rất mệt, truyền 2 chai muối vẫn k đỡ. Bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ. Cháu cảm ơn ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn! Theo hư bạn mô tả thì mẹ bạn đang bị tình trạng tiêu chảy cấp,điều này rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước và điện giải làm cơ thể mệt mỏi. Ngoài ra tác nhân gây tiêu chảy có thể là vi khuẩn, độc tố, vius.. điều này cũng cho cơ thể cảm giác mệt mỏi thêm. Hiện tại mẹ bạn có truyền nước là điều tốt, tuy nhiên bạn nên cho mẹ bạn ăn uống đầy đủ và có thể uống thêm nước bằng cách pha dung dinh oresol, bổ sung thêm men tiêu hóa. Nếu tính trạng không cải thiện hoặc có những biều hiện mất nước nặng, sốt.. thì nên đưa bác đi bệnh việ. Thân!