Xin chào bác sĩ,em hay bị đau thắt lưng chỉ lúc ngồi mới đau còn đứng thì không làm sao cả. Dau cảm thấy tê cứng thắt lưng ,bác chi em hỏi liệu có phải đau thận không ạ;và em hat bị tê chân tay là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Liệu tính chất cơn đau của bạn có giống thế này không? Đau dữ dội và mất khả năng vận động, lan xuống mặt sau đùi và cẳng chân. Bệnh nhân thường nghiêng về phía bên không bị tổn thương, hạn chế cử động như đi bộ, ngồi xổm, cúi, nghiêng, đau tăng khi thay đổi tư thế, khi ho, hắt hơi hoặc rặn khi đại tiện. Khi bệnh nhân ngồi làm tăng cảm giác đau thắt lưng và lan xuống theo rễ thần kinh. Nếu giống vậy nguy cơ bạn đã bị thoát vị đĩa đệm! Bạn cần đi khám tại các chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được điều trị sớm