Thưa bác sĩ,cho tôi xin được tư vấn về cơn đau ngực trái của tôi.Cơn đau thường râm ran nhẹ,thoáng qua,cảm giác vùng đau khoảng đầu ngón tay ấn vào và không cố định 1 chổ,đau khoảng vài giây rồi hết và tái diển liên tục trong ngày,nhiều nhất là khi đói mà chưa ăn kịp.Người yếu kinh khủng,cứ ra ngoài ra trúng gió cảm mạo mài không hết,dạo này còn bị thêm chứng nhức đầu,nặng đầu kinh khủng.Bác sĩ cũng cho tôi xin được hỏi là người bị thiếu máu cơ tim có sức khỏe thế nào,có mệt mõi cả ngày không hay chỉ mệt khi có con đau thắt ngực.Tôi thì mệt hầu như cả ngày nhất là từ trưa tới 23 giờ đêm.Tháng trước tôi có bị viêm xung huyết và trào ngược dạ dày thực quản,bác sỉ chỉ điều trị gần tháng là ngừng thuốc,tôi cũng đi rà soát bệnh nhiều rồi mà cứ mệt mãi khiến tôi rất lo,mong bác sĩ tư vấn giúp tôi rất biết ơn.
Trả lời:
Chào bạn . Dấu hiệu của bạn là chưa khỏi trào ngược dạ dày , bạn không nên ngừng thuốc , không biết bạn đang dùng thuốc gì , bạn nên dùng thuốc omeprazole , uống ít nhất trong 1 -2 tháng , uống trước khi ăn nửa tiếng . đến khi hết biểu hiện thì thôi. Ngoài ra bạn bị thiếu máu cơ tim biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, đau vùng tim, tim đập nhanh ..... trong trường hợp này bạn tránh căng thẳng thần kinh , tránh những thực phẩm kích thích cay chua, ăn đủ chất ,tăng cường dinh dưỡng, bạn có thể uống thêm viên sắt để chống thiếu máu . thân mến.