Xin chào bác sĩ. Chị gái em 32 tuổi vừa mới mất chồng. Chi em có biểu hiện mất ngủ, ăn không ngon miệng, khi nào cũng thấy mệt mỏi. Vậy em xin hỏi bác sĩ là có thuốc nào giúp ăn ngon, ngủ tốt không ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chaò bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Như bạn đã chia sẻ thì tình trạng mất ngủ của chị bạn chủ yếu là do tâm lý, bạn cần an ủi và nói chuyện với chị bạn nhiều hơn, và nên đưa chị ấy đến những phòng tư vấn có bác sĩ chuyên khoa tâm lý để có những trải lòng, và thực hiện những liệu pháp cho tinh thần, có thể dùng theo 1 số loại thuốc an thần theo toa thuốc của bác sĩ, chứ không nên tự mua và sử dụng sẽ ảnh hưởng nhiều cho sức khoẻ bạn nhé. Thân mến.