Xin chào bác sĩ, Vay xin hỏi bác sĩ thuốc kháng sinh điều trị nhiễm khuân có thể dùng cùng lúc với sữa đuoc ko ạ sữa nó có làm mất tác dụng của thuốc ko nên vây có lẻ hiện tại bệnh của con toi vẫn chưa hết vì toi thường cho con dùg thuốc cùng với sua Con toi bị sổ mũi nhiều bác sĩ cho biết là thuốc này ko dùng duoc lau vì ko tốt vậy có loai thuoc nao khac cho con toi mau khỏi mà ko hại đến sức khoẻ cua con ko ạ rat mong bác sĩ tư vấn giúp đỡ xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, 1. Bất cứ loại thuốc gì cũng chỉ nên uống bằng nước lọc, bạn không nên pha với sữa hoặc với bất cứ loại nước gì khác vì các loại nước đó sẽ làm mất tác dụng của thuốc. 2. Con bạn bị sổ mũi có thể do bị viêm mũi dị ứng, vì vậy ngoài thuốc uống bạn nên rửa mũi cho bé hàng ngày 3-4 lần bằng nước muối sinh lý 0.09%, nhỏ thêm Otrivin 0.05% ngày 2-3 lần. Cần giữ ấm mũi họng cho bé, không cho bé nằm quá gần quạt và điều hòa. Tránh tiếp xúc với khói bụi. Thân mến!