Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho hỏi về bệnh k tuyến giáp chỉ số t3n1m0 là mức độ mấy ?
Trả lời:
Chào bạn TNM là chỉ mức độ phát triển khối u. Cụ thể như sau: - T là tình trạng phát triển tại chỗ của khối u T3 tức là u > 4 cm hoặc xâm lấn ít - N là tình trạng xâm lấn hạch tại vùng N1 là hạch vùng có di căn: + N1a: Di căn hạch nhóm VI (hạch trước khí quản và hạch cạnh khí quản gồm hạch trước thanh quản và hạch Delphian). + N1b: Di căn các hạch khác cùng bên, hai bên hoặc hạch cổ đối bên hoặc hạch trung thất trên. - M là di căn xa M0 là chưa có di căn xa. Nếu là K biểu mô tuyến giáp không biệt hóa thì giai đoạn IV ở tất cả các trường hợp Nếu là K biểu mô dạng nhú hoặc nang, carcinoma dạng tủy, >= 45 tuổi thì T3N1M0 là giai đoạn III. Nếu là K biểu mô dạng nhú hoặc nang, , 45 tuổi thì T3N1M0 là giai đoạn I. Thân mến