Chào bác sĩ, e năm nay 30 tuổi. mỗi khi thời tiết thay đổi là hai chân của em rất nhức, đau nhói chỗ đầu gối. em đã đi khám vài lần có xét nghiệm máu về gout cũng như viêm khớp nhưng kết luận không bị gì hết. nhưng tại sao em vẫn bị đau ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Sự thay đổi của thời tiết kéo theo sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ đông đặc của máu, độ nhớt của dịch khớp, sự kết tủa của các muối, thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian trong cơ thể khiến người bệnh bị đau khớp gối. - Bệnh đau khớp gối cần được chữa trị kịp thời để tránh gây cho người bệnh sự đau đớn kéo dài và các biến chứng kèm theo. Nếu tình trạng đau kéo dài bạn nên đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp của bệnh viện chợ Rẩy để thăm khám và điều trị kịp thời. - Điều trị đau khớp gối bao gồm dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu. Dùng thuốc có thuốc chống viêm, thuốc giảm đau. Tuy nhiên dùng thuốc giảm đau chỉ là giải pháp tạm thời trong cơn đau cấp và người bệnh không nên lạm dụng thuốc giảm đau chứa corticoid bởi sẽ có thể gây ra tác dụng phụ. Chúc bạn mau khỏi. Thân ái chào bạn.