Bác sĩ cho tôi hỏi là tinh hoàn như thế nào là bị teo và có cách nào chữa trị được k ?
Trả lời:
Chào bạn! Bình thường thì tinh hoàn nó cò hình dầu dục và nó có khổi lượng khoảng 20 – 30g. Về kích thước trung bình của tình hoàn thì người ta đo được kích thước trung bình là tinh hoàn dài khoảng 4cm, rộng khoảng 2.5 cm và dày khoảng 2cm. Bình thường tinh hoàn được treo ở trong bìu bởi dây thừng tinh và đầu dưới thì được cố định bào bìu bởi dây chằng mào tinh hoàn. Muốn biết kích thước mào tinh hoàn và đặc biết là để chẩn đoán xem là những biến đổi bất thường về kích thước như teo tinh hoàn hoặc phì đại tinh hoàn. Người ta có thể sử dụng biện pháp là đo kích thước của tinh hoàn. Dùng một dụng cụ chuyên biệt, người ta gọi là cái thước để có thể đo được kích thước của tinh hoàn. Tuy nhiên, người thực hiện được việc này phải là bác sĩ nam học chứ không phải ai cũng có thể đo được kích thước của tinh hoàn. Thứ hai có thể dùng biện pháp tốt hơn đó là siêu âm. Khi sử dụng biện pháp siêu âm thì có thể đưa ra những hình ảnh chân thực về kích thước cũng như là một số các yếu tố khác của tinh hoàn và của các cơ quan liên quan tới tinh hoàn. Thân chào bạn!