Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi là nam giới hay bị đau và buồn nôn ,tức ngực,đau bụng, chóng mặt, đau ở bắp tay và bắp vậy là bệnh gì ?nên đi khám chuyên khoa nào? Xin bác sĩ cho tôi biết đó là bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Các triệu chứng bạn mô tả còn khá mơ hồ và không đặc hiệu. Có thể là do bệnh từ đường tiêu hóa như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh từ hệ tim mạch cũng gây tức ngực như bệnh thiếu máu cơ tim. Triệu chứng chóng mặt có thể do hội chứng tiền đình, tăng hạ huyết áp, thiếu máu. Vì vậy bệnh nên khám bác sỹ chuyên khoa nội nhé. Thân ái chào bạn.