E chào bác sĩ! Bác cho e hỏi chồng e thỉnh thoảng hay bị choáng hoa mắt và hay thở ra nữa ạ,có ngày có ngày không nhưng hiện tượng chỉ xảy 1 ít rồi lại hêt. Xin bác sĩ xem giúp em ạ,em cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của chồng em có thể bị thiếu máu não dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, nhịp thở nhanh . Ngoài hoa mắt , chóng mặt thì chồng em ăn ngủ có bình thường không ? Công việc làm có quá căng thẳng không ? Huyết áp như thế nào ? Có bệnh mạn tính gì không ? Nếu không kèm theo bệnh gì mà chỉ chóng mặt hoa mắt thì chồng em nên ăn uống bồi dưỡng đủ lượng, đủ chất hàng ngày. Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý , tránh căng thẳng và không thức khuya. Không uống rượu bia và các loại nước kích thích như cafe , chè, tập thể dục đều đặn hàng ngày. Có thể uống một đợt thuốc bổ máu như Ferovit , Vitamin 3B, thuốc tăng cường tuần hoàn não như hoạt huyết dưỡng não , Piracetam. Nếu không cải thiện thì nên đi khám tổng thể để tìm nguyên nhân Thân mến