Chào bác sĩ.1 ngày e đi tiểu khoảng 10 lần trở lên ạ. Sau khi đi lại vẫn đi tiểu bình thường , nước tiểu màu trắng ạ. 1 lần e đi khoảng 200ml cỡ đó chứ e k biết bn chính xác thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Một người bình thường đi tiểu mỗi ngày khoảng 1,2 - 1,7 lít hoặc nhiều hơn 1 ít bạn ạ. Số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào bạn uống nhiều nước hay không. Thời tiết nóng hay lạnh. Thời tiết nóng ra mồ hôi nhiều thì nước tiểu ít, thời tiết lạnh ra ít mồ hôi thì nước tiểu nhiều hơn. Đi tiểu nhiều có thể là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm đường tiểu, tùy nhiên bệnh này thường kèm thêm các triệu chứng tiểu buốt, nước tiểu đục, tiểu rắt (mỗi lần đi tiêu ít, sau khi tiểu lại buồn tiểu lại), nước tiểu của bạn trong, mỗi lần bạn tiểu cũng nhiều thì bạn không bị viêm nhiễm đường tiểu. Tiểu nhiều có thể là bệnh đái tháo nhạt. Bạn cần theo dõi chính xác lượng nước tiểu 24 giờ. Nếu số lượng trên 2 lít, thì bạn đi xét nghiệm nước tiểu nhé. Thân ái chào bạn.