Chào BS! Em bị đau tức phần ức đôi khi lan sang cả trái và phải kèm theo nóng rát ở bụng hơi thở ra cũng nóng, ợ hơi nhưng không ợ chua, không buồn nôn, ăn uống vẫn ngon miệng. Dạo này em bị đau gần 15 hôm rồi nhưng chỉ tức chứ không đau quặn. BS tư vấn giúp em bị sao với ạ
Trả lời:
Chào em. Dạo này em có uống bia rượu không, biểu hiện của em thường gặp ở các bạn uống nhiều bia rượu, nóng trong người, ợ hơi và mệt mỏi. Em có thể uống thêm nước mát, uống thêm thuốc bảo vệ dạ dày và thuốc bổ gan nếu cần em nhé. Hạn chế đồ nóng, nghỉ ngơi đúng giờ và ăn uống điều độ, không ăn đồ cay nóng hen em. Thân ái.