Con tôi được 5,5 tháng tuổi, tôi bắt đầu cho bé làm quen với 1 vài thia bột ăn dặm dù khuyến cáo là nên cho bé ăn từ 6 tháng, nhưg vì tôi thấy bé hay nhìn người lớn ăn 1 cách thèm thuồg và hay thức đêm để đòi bú. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể cho bé ăn sớm như vậy và tăng số lượng bột và bữa ăn trong ngày lên được chưa a? Câu hỏi thứ hai muốn nhờ bác sĩ giải đáp là tôi muốn tập cho con bú bình nhưg bé nhất định ko chiun bú dù tôi có kiên quyết tới 12 tiếg đồg hồ, nhưg những cách khuyên khi tập như vậy là hãy mạnh dạn ko cho ti mẹ tới hơn 2 ngày, kiên nhẫn đút bình đến khi bé chịu bú. Ko biết như vậy có làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của bé và liệu sẽ có kết quả ko ah?
Trả lời:
Bây giờ bạn có thể tập cho bé ăn dặm 1 ngày 2-3 lần được rồi em nhé ! Nếu em còn cho bé bú mẹ được thì cho bé bú và tập dần chuyển qua đút cho bé bằng muỗng sau đó tập dần cho bé bú bình và đừng la mắng đánh đập bé , sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé sau này em nhé ! Thân ái chào em !