Xin chào bác sĩ, Co cach nao de bỏ dc hut thuoc hieu qua k. Toi da lam nhiu lan nhung k bo dc. Mong bac si giup do
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn muốn bò thuốc là nhưng thực hiện chưa được đã nhiều lần . VẬy quan trọng là bạn quyết tâm .Sau đây chúng tôi cung cấp cho bạn thêm phương pháp cai thuốc lá Cách vượt qua những ngày đầu bỏ thuốc lá Khi bạn đã sẵn sàng bỏ thuốc lá, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong những ngày đầu. Phải làm gì để cai thuốc hiệu quả? Dưới đây là những chiến lược đã được chứng minh về hiệu quả hỗ trợ cai thuốc lá. 1. Nhấm nháp nước lạnh và ăn các bữa ăn nhỏ Nhấm nháp nước lạnh có thể giúp thay thế hành vi hút thuốc lá. Nghiên cứu mới cho thấy, nhấm nháp nước lạnh qua một ống hút sẽ kích thích não bộ giải phóng dopamine, một chất tạo cảm giác thoải mái, giúp giảm bớt tâm trạng tiêu cực khi bạn đang cơn thèm thuốc lá. vuot-qua-nhung-ngay-dau-bo-thuoc-la Uống nước lạnh sẽ kích thích não bộ giải phóng dopamine, một chất tạo cảm giác thoải mái. Ăn những bữa ăn nhỏ cũng có thể giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá. Hãy chọn các thực phẩm lành mạnh để tránh bị tăng cân. 2. Tận hưởng những lợi ích khi bạn bỏ thuốc lá Bạn không cần chờ đợi lâu để bắt đầu tận hưởng những lợi ích của một cuộc sống không có khói thuốc. Hãy tạo một danh sách về những lợi ích mà bạn có được từ khi bắt đầu bỏ thuốc lá như: không còn khạc đờm nhiều đặc biệt vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, tiết kiệm tiền, ngửi tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn, cảm thấy khỏe hơn… Khi bạn lên cơn thèm thuốc, hãy nghĩ đến danh sách những lợi ích mà bạn đã và sẽ được tận hưởng để ngăn chặn cơn thèm thuốc. 3. Đánh răng thường xuyên Một trong những lợi ích trước mắt của việc đánh răng thường xuyên là vị giác của bạn tốt hơn và hơi thở có mùi thơm tho hơn. Đánh răng thường xuyên sẽ giúp bạn giảm ham muốn hút thuốc, thêm vào đó răng của bạn cũng sẽ không bị xỉn màu, các vấn đề sức khỏe về nướu và lợi cũng giảm hẳn. 4. Tránh rượu bia Uống rượu là một trong những lý do phổ biến khiến hầu hết những người cai thuốc thất bại. Khi uống rượu, dưới tác động của các chất kích thích lên não bộ có thể làm phá vỡ sự kiềm chế, khiến bạn dễ dàng bỏ cam kết cai thuốc lá của mình. Thêm vào đó việc uống rượu thường đi kèm với hành vi hút thuốc lá ở hầu hết những người hút thuốc. Vì thế, rượu như một chất kích hoạt khiến bạn thèm thuốc lá. Do đó, nếu bạn muốn cai thuốc lá, hãy tránh uống rượu bia. 5. Hãy đến những nơi không có khói thuốc Khi bạn lên cơn thèm thuốc, hãy đi đến một nơi mà bạn không được phép hút thuốc như: rạp chiếu phim, thư viện hay cửa hàng, siêu thị. Càng mất tập trung, bạn càng dễ dàng vượt qua cơn thèm thuốc. 6. Tham gia các hoạt động thể chất Tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc một cách dễ dàng. Hoạt động thể chất sẽ khiến bạn phân tâm và không còn để ý đến cơn thèm thuốc lá. Thêm vào đó, nó còn kích thích não bộ và cơ thế sản sinh ra các chất morphin nội sinh, giúp bạn thoải mái hơn, giải tỏa căng thẳng. Nếu bạn không có thời gian để đến các câu lạc bộ, trung tâm thể thao thì đi bộ là một trong các bài tập đơn giản nhất và có hiệu quả rất tốt trong việc rèn luyện cơ bắp. Đặc biệt, trong vài tuần đầu tiên sau khi cai thuốc, bạn hãy dành thời gian để vận động cơ thể mỗi ngày. VẬy nhé bạn thực hiện xem kết quả thế nào .Thân chào