Chào bác sỹ. Tôi có 1 việc nhờ bác sỹ tư vấn. Vào ngày 8 vừa rồi tôi có cắt A đến nay cũng đc 5 ngày rồi. Bác sỹ cho tôi hỏi tại sao họng tôi vẫn rất đau và cảm giác ngang ngang ở cổ họng. Nhất là khi nuốt nước bọt. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trong quá trình cắt amidan có thể gây các tổn thương mô quanh amidan, tạo ra phản ưng viêm và gây đau. Sau 7 - 10 ngày phản ứng viêm này mới hết. Tuy nhiên cảm giác đau phải sau 10-14 ngày mới hết. Bạn không nên nói to, tránh mang vác đồ nặng. bạn nên ăn đồ ăn mềm, ăn đủ chất dinh dưỡng vết thương mới mau lành. Nếu còn đau bạn có thể uống thêm thuốc giảm đau hapacol. Thân ái chào bạn.