Cho em hỏi khám tổng quát bao gồm khám gì bác sĩ tại em định đi khám sức khỏe tổng quát lâu gùi em chưa khám và hiện em muốn pik ng mình bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn Khám sức khỏe tổng quát bao gồm: khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người tham gia khám. - Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp - Khám lâm sàng tổng quát bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người. - Xét nghiệm máu, nước tiểu: Một số xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy có thể kể đến như công thức máu 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan - Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu...tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người); Siêu âm ổ bụng… Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương….(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp). Trên đây là những thông tin chung về khám tổng quát. Chúng tôi chưa thể tư vấn kỹ hơn cho bạn nên chọn những danh mục khám nào vì chưa rõ những đặc điểm khác của bạn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các gói khám cho từng nhóm khác nhau gồm gói khám sức khỏe cơ bản và gói khám sức khỏe toàn diện, gói khám phụ khoa, tiền hôn nhân, ung bướu, tim mạch, gan mật. Nếu chỉ muốn tình trạng sức khỏe bạn có thể lựa chọn gói khám sức khỏe cơ bản Chúc bạn luôn khỏe! Lưu ý: Khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, do phải làm xét nghiệm về máu nên bạn không nên ăn sáng.