Chào bác sỹ Em là nam , mấy hôm nay em thấy tức ở vùng dưới chấn thủy khoảng 10cm như bị ai đó tác động mạnh vào. Vậy bác sỹ cho em biết đó là triệu trứng gì ạ Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây đau thượng vị có thể do bệnh lý cơ, thần kinh, bệnh lý dạ dày ( trào ngược dạ dày, viêm dạ dày, viêm tụy ....)do các bệnh lý màng phổi, viêm phổi,tràn khí màng phổi, bệnh lý tim mạch thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim , phình bóc tách động mạch chủ...hay chỉ đơn giản là do tâm lý, mỗi bệnh lý có những đặc điểm đau khác nhau, và các triệu chứng kèm theo cũng như điều trị cũng khác nhau, nếu tình trạng đau này vẫn còn nhiều bạn có thể tới các cơ sở y tế khám , làm thêm các khảo sát cận lâm sàng, từ đó chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !