Xin chào bác sĩ, Cháu 26 tuổi, sinh con đầu được gần 3 tháng, cách đây 8 ngày cháu bị cảm sốt đã khỏi nhưng lượng sữa của cháu giảm đi rất nhiều. Cháu đánh cảm và xông hơi giải cảm. Vậy cháu phải làm gì để lượng sữa nhiều lên như bình thường ah. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu, Để có lượng sữa trở lại bình thường cháu phải có một chế độ ăn uống thật tốt, đủ lượng đủ chất . Ngoài 3 bữa chính cháu nên ăn thêm các bữa phụ bằng cháo gạo nếp, ý dĩ , thông thảo, móng giò ... uống nhiều sữa đặc có đường hàng ngày . Uống thêm cốm lợi sữa ( bán ở các hiệu thuốc ) . Cho con bú nhiều lần và bú kiệt sữa từng bên , tránh giữ sữa sẽ làm ức chế tiết sữa. Thân mến