Xin chào bác sĩ, Em bị cảm khỏang 1 tuần ho có đàm và sổ mũi có Đàm em hiện đang cho con bú bé khỏang 6 tháng rưỡi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ là ho đàm là đàm màu gì, có hôi, có đau ngực hay không, nếu chỉ là ho đàm máu trắng, không đau ngực, sốt không cao thì có thể bạn chỉ bị viêm phế quản do siêu vi, tình trạng này thường lành tính, không cần phải điều trị, bệnh sẽ tự khỏi trong vòng 1-2 tuần, chỉ cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, có thể bổ sung thêm dinh dưỡng, sử dụng thểm các thuốc hạ sốt như paracetamol ( được phép sử dụng trong thời kỳ cho con bú). Tuy nhiên nếu tình trạng ho đàm thay đổi màu, sốt cao, đau ngực thì nguyên nhân có thể do vi trùng, cần phải sử dụng kháng sinh, kháng sinh này là những kháng sinh ít được bài tiết qua sữa, và không ảnh hưởng tới em bé, này cần được kê toa của bác sĩ,bạn có thể tới các cơ sở y tế uy tín để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !