Thưa bác sĩ , em đang bị zona trong 3 ngày nay , nhưng kèm theo đó có triệu chứng sốt nhẹ , ho nhiều có đàm , nhức đầu và đau mắt , xin bác sĩ cho em hỏi là đó có phải do bị zona mới vậy hay là bị bệnh khác nữa ạ , cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Zona do một dạng vi khuẩn Herpes gây ra. Người mắc bệnh Zona sẽ phải chịu đựng cảm giác đau rát ở vùng phát ban. Bệnh thường gây cảm giác đau rát, cảm giác đau đớn thường xuất hiện trong vài ngày trước khi chứng phát ban xuất hiện. Chứng phát ban xuất hiện với những vết sưng, mẩn đỏ. Trong một vài ngày các vết sưng trở nên phồng rộp. Các vết sưng đỏ có thể bao trùm khắp lưng, ngực, hoặc có thể mọc ở một bên mặt. Các vết da rộp thường có vảy cứng và sẽ mất đi sau 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên,nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể ảnh hưởng đến mắt, dẫn đến sưng phồng mí mắt, đỏ và đau. Lâu dần có thể dẫn đến sẹo giác mạc ở mắt và ảnh hưởng đến thị lực. Nặng hơn, nó có thể dẫn tới bệnh tăng nhãn áp (glaucome) trong cả quãng đời về sau, căn bệnh này có thể dẫn đến mù loà. Bạn bị zona được 3 ngày. Không biết từ khi bị bệnh bạn đã được khám chưa và điều trị như thế nào? Các triệu chứng sốt nhẹ, ho nhiều có đàm, nhức đầu và đau mắt có thể là triệu chứng của một bệnh xuất hiện đồng thời với bệnh Zona, nhưng cũng có thể là các triệu chứng của bệnh. Vì vậy, bạn nên đi khám tại phòng khám hoặc bệnh viện da liễu để được chẩn đoán và có hướng điều trị kịp thời nhé. Chúc bạn chóng bình phục