Xin chào bác sĩ,toi mới xét nghiệm máu và kết quả của toi co ghi CEA2 : 3,6 ng/ml và flag : ORH đó là gì ,chan thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! CEA (Carcinoembryonic antigen), là một glycoprotein, có trong tế bào niêm mạc đại trực tràng, nhưng cũng có trong nhiều loại tế bào biểu mô khác như tế bào biểu mô cô bé, dạ dày, ruột, … Nồng độ bình thường của CEA trong máu là 0-3.4 ng/mL. Kết quả CEA của anh 3,6 ng/mL, như vậy là tăng rất nhẹ. Nồng độ CEA trong máu có thể tăng trong các ung biểu mô tuyến của đường tiêu hoá, phổi, dạ dày, gan, tuỵ, đại trực tràng, vú, buồng trứng, cổ tử cung, tuyến giáp. Tuy nhiên, CEA cũng có thể tăng trong một số bệnh khác như polyp đại tràng, viêm ruột non, viêm tuỵ, suy thận mạn. Thân!